sonphapvn@gmail.com
98A Trương Phước Phan, Phường Bình Trị Đông, Bình Tân, Tp. HCM
0902 811 808

Tin tức

Hướng dẫn cách thi công bột trét tường hiệu quả

  • 25/09/2019 - 10:07:09
  • 511

CÁCH THI CÔNG BỘT TRÉT TƯỜNG HIỆU QUẢ

Một trong những nguyên liệu xây dựng khiến cho bề mặt tường trở nên phẳng, nhẵn mịn và trở nên đẹp hơn đó là dùng bột bả. Đây là loại bột có thể trộn với nước để làm tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt công trình và tạo độ dính cho lớp sơn sau.

Bột bả tường có 3 thành phần chính đó là chất kết dính, chất độn , phụ gia. Trong đó, chất kết dính có 2 loại đó là chất kết dính dạng khoáng và chất kết dính Polymer. Còn chất độn được dùng để tăng cường một số hoạt tính, sự vững chắc, khả năng thi công, chống chảy, tăng thể tính. Các chất phụ gia dù chỉ chiếm một phần rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng, đó là: giúp giữ nước, giúp thi công dễ dàng, chống nứt, tăng độ hòa tan với nước, cải thiện tính đóng rắn.

Thi công đúng cách giúp nhà bạn trông sắc nét hơn

 

1/ Các bước thi công bề mặt trước khi dùng bột bả tường

 

Chủ công trình phải chú ý làm khô, làm phẳng bề mặt tường (độ ẩm nhỏ hơn 16%), phủi sạch bụi bẩn, dầu mỡ hay các tạp chất khác.

Với bề mặt mới, phải thực sự đông cứng, ít nhất là 7 ngày trước khi quét bột bả.

Với bề mặt cũ quét vôi, hãy dùng bàn chải sắt và bàn sủi chà sạch lớp vôi trên bề mặt. Nếu bề mặt bị nấm mốc ăn mòn thì dùng dung dịch chống mốc để quét lên bề mặt.

Với bề mặt cũ đã sơn, nếu bề mặt còn phẳng và không có hiện tượng bong tróc thì làm sạch là xong. Nếu như bề mặt đó bị dở, bị mềm và bị bong tróc thì phải dùng bàn sủi để cạo toàn bộ lớp bột cũ. Sau mọi công đoạn, quý khách nên làm sạch lại bề mặt bằng nước sạch.

2/ Hướng dẫn sử dụng bột bả đúng cách

Cho nước vào thùng trước, rồi từ từ cho bột bả vào để tránh vón cục. Tỉ lệ bột/nước bằng 3 hoặc 3,5 (theo khối lượng). Điều này tương tự với việc càn khoảng hơn 14 lít nước sạch cho 40kg bột bả. Dùng máy trộn cầm tay hoặc dùng gậy để khuấy bột đều tay đến khi nào đạt được một hỗn hợp dẻo đồng nhất. Sau đó, chờ khoảng từ 7 đến 10 phút cho các chất trong hỗn hợp phát huy tác dụng. Rồi khuấy đều tay lại một lần nữa và tiến hành thi công.

3/ Hướng dẫn trét bột bả đúng chuẩn

_ Lớp 1: Dùng bay thép hoặc dao trét bột dẻo lên tường. Sau đó thì để khô tự nhiên từ một đến hai tiếng trước khi trét lớp hai.

_ Lớp 2: Dùng bay thép hoặc dao trét để trét bột bả lên tường. Để khoảng 1 đến 2 ngày say thì tiến hành xả nhám. Tiếp theo thì dùng chổi quét nhẹ lên bề mặt cho hết lớp bột áo bám bên ngoài. Dùng khăn ướt hoặc con lăn thấm nước để làm ẩm bề mặt ngay sau đó. Chờ khoảng 12 tiếng để tường đủ khô lại.

4/ Những lưu ý khi thi công trét bột bả

Quý khách không nên trét bột bả lên bề mặt tường đang nóng (từ 40 độ CC trở lên). Nếu tường quá khô hanh và hút nhiều nước thì phải thực hiện bước làm ẩm trước rồi mới trét bột lên. Trong quá trình thi công nên chú ý quan sát bề mặt bột sau khi thi công xong, nếu thấy bọt khí nổi lên, thì miết chặt bay trét qua lại trong lúc bột còn ướt nhằm loại bỏ hết bọt khí đi. Chú ý không trét lên bề mặt đã sơn hoặc đã làm láng rồi.

Nhớ rửa sạch dụng cụ sau khi đã sử dụng nhé. Còn bột bả thì phải được cất giữ trong nhà hoặc khu vực có mái che, những nơi khô thoáng và tránh tiếp xúc với mặt sàn. Kê kệ gỗ để đựng thùng bột cách mặt sàn từ 20cm trở lên, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp, luôn giữ kín hơi trong quá trừ lưu trữ hoặc sau mỗi lần sử dụng. Và hãy dùng ngay sau khi mở bao bì.

Tham khảo thêm thông tin tại Website: https://sonphapvn.com/

 

Thông tin liên hệ
  • ORNÉ PAINT
  • Địa chỉ: 98A Trương Phước Phan, Phường Bình Trị Đông, Bình Tân, Tp. HCM
  • Hotline: 0902 811 808
Mạng xã hội:
Facebook
Dịch vụ khách hàng
Fanpage Facebook
Copyright © 2019 - Sơn Pháp ORNÉ.
  • Đang online:4
  • Tổng truy cập: 650711
Back to Top