Cách Dùng Sơn Lót Kháng Kiềm Hiệu Quả

Ngày đăng: 21/09/2019 11:31 AM

Cách Dùng Sơn Lót Hiệu Quả

Công dụng và cách dùng sơn lót kháng kiềm cho ngoại thất công trình

Một trong những chi tiết sơn trang trí cho căn hộ đó là bước dùng sơn lót kháng kiềm Là sản phẩm sơn lót 100% nhưng Acrylic gốc giúp ngăn chặn tính kiềm hóa một cách toàn diện, tăng khả năng chống thấm, tạo độ bám dính cao và giữ gìn màu sắc của lớp sơn màu hoàn thiện bằng công nghệ nano hiệnđại.

Bước 1: Vệ sinh mảng tường cho thật phẳng và mới

Đối với tường mới xây, quý khách cần dành đủ thời gian cho mảng tường này để tường khô hoàn toàn và đủ giờ để bảo dưỡng (từ 21 ngày đến 28 ngày). Sau đó, người thợ nên chú ý dùng đá mài để loại bỏ tạp chất trên tường có sự ảnh hưởng đến độ bám dính của các lớp bột bả hoặc sơn phủ. Cách làm này còn dùng để tạo độ phẳng cho bề mặt tường. Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể vệ sinh bề mặt bằng máy nén khí hay dẻ lau ẩm ướt. Quý khách nên chú ý làm ẩm tường trước khi sơn bả matit.

Đối với bề mặt tường bị cũ, quý khách nên chú ý loại sạch nấm mốc, bụi bẩn hay lớp sơn cũ bị bong tróc bằng máy phun nước sạch áp suất cao. Sau đó phải cạo bỏ lớp sơn cũ đã hư và rửa sạch tường với nước sạch. Để khô rồi bôi bả lên!

Bước 2: bột bả matit

Quý khách nên thực hiện bả 2 lóp đối với tường cũ và mới. Hãy pha trộn nước với bột bả được đúng quy trình, nhớ kiểm tra độ phẳng của lớp bả, để khô sau 1 ngày và tiến hành sơn lót kháng kiềm nano

Bước 3: sơn lót kháng kiềm 

Hãy sơn một lớp sơn lót chống thấm và chống được kiềm hóa, việc này có thể dùng Rulo hay máy phun sơn. Hãy sơn một lớp sơn ướt với độ dày tiêu chuẩn 100 micro.

Bước 4: Hoàn thiện sơn phủ

Đây là công đoạn cuối cùng để quý khách hoàn thành những bước trang trí đầu tiên cho căn hộ của bạn. Tại đây có thể sơn bảo vệ, sơn trang trí ngoại thất và nội thất. Có thể pha khoảng 1/10 thể tích sơn trong đó là lượng nước sạch.

Lưu ý khi sử dụng sơn lót kháng kiềm.

Quý khách nên xử lý bê mặt tường có chứa rêu mốc (Dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc).

Quý khách nên để bề mặt sơn được sạch sẽ, không có tạp chất làm giảm sự bám dính.

 Độ ẩm bề mặt sơn hơn 16% theo máy đo độ ẩm Protionmeter hay bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện bình thường 30 độ C, độ ẩm môi trường chiếm 80%.

- Lưu ý không nên dùng sơn trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, nhiệt độ thi công dưới 10 độ C.

- Dùng giấy nhám chuyên dụng để chà nhám rồi quét sạch bụi. Bạn hãy dùng bột trét để làm nên bề mặt thật nhẵn mịn.

- Bảo quản sơn lót kháng kiềm theo phương thẳng đứng, có đậy nắp và để ở nơi khô thoáng.

Tham khảo thêm thông tin tại website: https://sonphapvn.com/

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline